Tinkerbell Syndrome

on

“Sự tự tin luôn đến từ bên trong, đứng trên một đôi giày cao gót không nói lên bạn là ai”. Rachel Bilson – diễn viên chỉ cao 1m57 đã từng phát biểu như vậy.

“Chân ngắn”, “cô nàng nhỏ nhắn”, “thân hình bị đóng khung”  là những gì người ta hay nói về những cô gái nhỏ bé. Thay vì ghen tị với những cô gái chân dài có thể phù hợp với bất kỳ trang phục nào, bạn nên lấy làm tự hào về chiều cao khiêm tốn của mình. Bởi vì có rất nhiều ngôi sao thành công dù thân hình thấp bé.

Hội chứng “Tinkerbell”

Chúng ta đã từng nghe về Napoleon Syndrome (Hội chứng người lùn) nói về những người đàn ông có chiều cao thấp bé và luôn cảm thấy tự ti. Cũng như các chàng trai, những cô gái cũng không mấy tự tin với chiều cao khiêm tốn của mình, đặc biệt là trong một xã hội mà chiều cao được coi trọng hơn. Tuy nhiên, hội chứng Tinkerbell, để chỉ những người phụ nữ có chiều cao nhỏ nhắn nhưng lại biết khắc phục nhược điểm này và thành công trong cuộc sống.

Những biểu tượng cho hội chứng Tinkerbell đã chứng minh điều ấy:

 • Natalie Portman – 1m6
  – Mila Kunis – 1m6
  – Dakota Fanning – 1m6
  – Vanessa Hudgens – 1m57
  – Rachel Bilson – 1m57
  – Lea Michele – 1m57
  – Nicole Richie – 1m54
  – Kylie Minogue – 1m54
  – Lady Gaga – 1m54
  – Mary Kate và Ashley Olsen – 1m54

Bạn có thể trông cao hơn nhờ vào cách lựa chọn trang phục. Có một số nguyên tắc sau:

1. Mặc cao hơn eo sẽ tốt hơn.

tumblr_m6t618SB301rxyhkho1_500

Cố gắng tạo ra ảo giác về chiều cao của bạn bằng cách chọn một chiếc quần lưng cao hoặc sử dụng thắt lưng. Nó sẽ giúp chân bạn trông dài hơn so với thực tế. Nếu dùng thắt lưng, bạn nên chọn loại nhỏ hơn 3cm.

2. Kết hợp quần lưng cao và áo croptop

c3e2615c5010f2466d58afcc5d49e83a

Đây là một lựa chọn lý tưởng cho những cô nàng nhỏ nhắn vừa có thể giúp tạo ảo giác về độ dài của chân và thân hình nhỏ hơn thực tế.

3. Nên mặc đơn sắc

25077137

Dĩ nhiên chúng ta yêu tất cả màu sắc trong cuộc sống này. Nhưng đối với những cô gái nhỏ nhắn, điều này có thể gây ra nhiều vấn đề. Mặc quá nhiều màu sắc khiến cho bạn trông lượm thượm hơn thực tế. Vì vậy lựa chọn lý tưởng là sẽ mặc tất cả trang phục trong cùng một màu. Nếu bạn không thích đơn sắc nhàm chán, có thể thay thế bằng một đôi giày cùng màu với quần, legging hay vớ.

5. Tăng chiều cao của bạn bằng maxi.

5824943225_291b6d914f_o

Nhiều người cho rằng maxi chỉ phù hợp cho những cô nàng chân dài. Thật ra một chiếc maxi có thể giúp bạn trông cao hơn thực tế. Điều quan trọng là lựa chọn họa tiết phù hợp như in hoa nhỏ hay sọc dọc.

6. Nói không với nhiều lớp

FE7A7386

Những cô nàng nhỏ nhắn không nên mặc quá nhiều lớp hoặc nhiều màu sắc. Bởi vì chúng khiến bạn trông cồng kềnh và bự theo chiều ngang.

7. Không nên mặc quần lửng

1FD6848E

Nếu bạn muốn cao hơn. Không nên mặc những chiếc quần có chiều dài kết thúc ở điểm rộng nhất của bắp chân. Đặc biệt những loại quần ống rộng thùng thình hay baggy chỉ làm bạn trông thấp bé hơn thôi.

8. Đừng tẩy chay giày bánh mì hay đế vuông

e4d8ea4026364b3f6342259c4ba287a0

Dĩ nhiên, những đôi giày bánh mì hay đế vuông bự hoàn toàn không phù hợp với những cô nàng chân ngắn tí nào. Thay vào đó, bạn có thể mang giày đế xuồng hoặc những đôi gót cao gót vuông hợp mốt và không dìm hàng chiều cao của bạn.

9. Không nên mặc quần áo rộng thùng thình.

Solid-Color-Batwing-Long-Sleeve-Loose-Sweater-Plus-Size-Women-s-Thermal-Pullovers-Casual-Wear-2colors

Những trang phục thùng thình sẽ khiến bạn như lọt thỏm trong bộ đồ. Nếu bạn vẫn thích trang phục quá khổ, có thể dùng thắt lưng mỏng ở eo để để làm trang phục gọn gàng hơn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s