Du lịch Sapa cho người mới đi với chi phí giới hạn

on

Khi đi du lịch đến bất cứ đâu, cho dù chúng ta đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng thì vẫn có những phát sinh ngoài dự kiến. Mà những phát sinh đó thường là do chúng ta không biết rành về địa điểm mà mình muốn đến. Phải thôi, vì mình đang đi đến một vùng đất xa lạ mà. Những gợi ý dưới dây có thể giúp các bạn hạn chế được những chi phí phát sinh và tận hưởng khoảng thời gian thú vị tại Sapa.img_4249

Lên kế hoạch

Chắc chắn rồi, chúng ta phải biết được mình muốn đi trong bao lâu và đi những đâu. Nhưng trước khi lên được kế hoạch này, cũng như giải bài toán, chúng ta cần những hàm số như thời gian di chuyển là bao lâu (để biết nên đi ban ngày hay ban đêm), đi bằng phương tiện gì, chi phí hết bao nhiêu…

 • Từ Hồ Chí Minh đi Hà Nội

Nếu đi máy bay chỉ mất 2h30′ thôi. Các bạn có thể săn vé rẻ trên các trang của Vietjet hay Jetstar. Mình ưu tiên Vietjet nhé! Không PR nhưng mình hài lòng với chất lượng phục vụ của Vietjet hơn. Tiền vé máy bay mình đi đợt tháng 11 là 1.700.000, vé khứ hồi đã bao gồm thuế, chỉ việc vác hành lý lên máy bay thôi.

 • Từ sân bay Nội Bài Hà Nội lên Sapa: Có hai phương tiện là xe khách hoặc tàu lửa. Nhưng tàu lửa chỉ dừng ở Lào Cai thôi, cách Sapa khoảng 38km và chúng ta phải đón thêm một tuyến xe bus nữa (đi khoảng hơn 1h) để đến thị trấn Sapa.

Trước khi đi, mình có tham khảo một vài bạn đi trước nói rằng đi xe rất nguy hiểm, phóng nhanh vượt ẩu. Khi nghe vậy cũng thấy lo, nhưng mình đánh liều tìm trên mạng một vài nhà xe và dịch vụ đặt xe được review tốt thì tìm được trang saodieu.vn. Tại trang này, bạn có thể tìm thấy đủ các mức giá xe khác nhau. Nên chọn những loại được đánh giá từ 7 điểm trở lên. Cũng xin nói thêm là giờ đây có đường cao tốc rất rộng thoáng, không hề thấy cảnh xe chen lấn các bạn ạ. Cứ yên tâm mà đánh một giấc tới Sapa.

LƯU Ý:

Cực kỳ lưu ý với các bạn là chúng ta bắt xe lên SAPA nhé. Vì nhiều nơi sẽ hướng dẫn các bạn đón xe lên Lào Cai rồi từ đó đi xe bus về thị trấn Sapa. Cũng như đi tàu lửa vậy.

Các bạn đặt xe thì coi giá, chất lượng xe, bãi đỗ là rất quan trọng. Loại xe mình chọn đó là Camel Travel. Giá vé 180.000đ/ lượt. Bạn có thể đặt trên trang Saodieu.vn hoăc gọi điện thoại trực tiếp đến nhà xe để đặt chỗ. Rất đơn giản, chỉ cần đọc tên và số điện thoại là bạn có thể lên xe rồi.

 • Nếu bạn có kế hoạch tham quan Hà Nội thì nên biết: 

Từ sân bay Nội Bài vào đến trung tâm thành phố Hà Nội là hơn 30km. Đi xe khách khoảng hơn 30 phút. Nếu bạn muốn đi Sapa ngay khi xuống sân bay Nội Bài thì nhà xe sẽ rước bạn tại ngã 4 Nội Bài, cách sân bay 2km. Bạn có thể đón xe bus số 7 từ sân bay đi lên ngã 4 Nội Bài (cùng hướng đi về trung tâm thành phố) chỉ mất 10 phút với giá 7.000/ vé. Không nên chọn giải pháp đi bộ vì vừa ra khỏi sân bay là đường cao tốc và đường cái, xe rất nhiều, nếu không biết làn đường đi rất nguy hiểm.

Từ Sapa về, xe đi đường cao tốc sẽ đỗ xuống Nội Bài trước rồi mới đi vào trung tâm thành phố. Vì thế, bạn nên cân nhắc kế hoạch để xem ghé trung tâm thành phố trước hay sau khi lên Sapa và ghé trong bao lâu.

img_4422

Tất cả các nhà xe đều không có bãi đỗ trong trung tâm thành phố, chỉ có phòng vé thôi. Bãi đậu xe của các nhà xe sẽ nằm ngoại ô cách trung tâm thành phố 7km. Họ sẽ bắt xe trung chuyển (thường là taxi) để đưa mình vào trung tâm thành phố. Toàn bộ tiền xe trung chuyển do nhà xe trả.

Bạn chỉ thật sự đến trung tâm thành phố khi bước vào khu vực phố cổ, Hồ Gươm. Chính vì thế, khi xe trung chuyển thả bạn tại phòng vé của họ ở tại trung tâm thành phố nhưng cũng cách các khu vực tham quan từ 3 – 4km. Ví dụ như phòng vé của Camel Travel cách Hồ Gươm 3.7km. Từ đây, mình bắt Grab car vào Hồ Gươm chỉ 41.000đ thôi. Trong khi đó, taxi lấy đến 100.000đ. Bạn có thể tìm những nhà xe có phòng vé gần hơn.

Từ thành phố Hà Nội, nếu muốn đón xe để ra lại sân bay Nội Bài có các cách sau:

 • Cách 1: Xe bus số 86, giá 30.000/ vé. Đây là loại xe bus chất lượng cao, cách 25-30 phút/chuyến và thời gian đi mỗi chiều từ 50-60 phút. Để không phải sốt ruột, bạn có thể bắt xe bus 86 tại ga Hà Nội. Đi Grabbike đến đó chỉ mất 18.000đ thôi. Hoặc đi bộ qua vườn hoa bên hông nhà hát lớn thành phố sẽ thấy một trạm xe bus đề là tuyến đi sân bay Nội Bài là chính xác rồi đó. Tuy nhiên, đi xe bus rất lâu vì kẹt đường.

lum-xum-vu-nhaydonkhoac-ao-moinhaydon-cho-nha-hat-lon-ha-noi-26-25072015095810

Lộ trình tuyến:
Chiều đi: Ga Hà Nội – Lê Duẩn – Nguyễn Du – Yết Kiêu – Trần Hưng Đạo – Dã Tượng – Lý Thường Kiệt – Hàng Bài – Bờ Hồ – Trần Nguyên Hãn – Hàng Vôi – Hàng Tre – Hàng Muối – Trần Nhật Duật – Điểm trung chuyển Long Biên – Yên Phụ (Đường dành riêng cho xe buýt) – Nghi Tàm – Âu Cơ – Cầu Nhật Tân – Võ Nguyên Giáp – Ga Nội địa T1 (Sảnh A,B,E – Tầng 2 ga đi) – Võ Nguyên Giáp – Nhà ga quốc tế T2 (Sảnh A1,A2 – Tầng 2 ga đi) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Quay đầu tại điểm mở trước Công ty dịch vụ hàng hóa hàng không – Cổng vào BĐX nhà ga T1 – Sân bay Nội Bài (trả khách và đỗ tại bãi đỗ xe nhà ga T1 Sân bay Nội Bài).
Chiều về: Sân bay Nội Bài (Bãi đỗ xe buýt nhà ga T1) – Nhà ga nội địa T1 (Sảnh A,B,E – Tầng 1 ga đến) – Võ Nguyên Giáp – Đường nội bộ T1 – T2 – Nhà ga nội địa T2 (Sảnh tầng 1 ga đến cửa D1 – D2) – Cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp – Võ Nguyên Giáp – Cầu Nhật Tân – Âu Cơ – Nghi Tàm – Yên Phụ (Đường dành riêng cho xe buýt) – Điểm trung chuyển Long Biên – Trần Nhật Duật – Trần Quang Khải – Tràng Tiền – Lê Thánh Tông – Hai Bà Trưng – Ngô Quyền – Lý Thường Kiệt – Lê Duẩn – Ga Hà Nội.

 • Cách 2: Tuyến xe bus số 7, giá vé 7.000đ/ vé. Nếu muốn đi tuyến xe này, tốt nhất bạn nên có thổ địa ở Hà Nội để chở ra những địa điểm đón xe. Vì lộ trình đi của xe không ngang qua các tuyến đường trong trung tâm thành phố.

Lộ trình tuyến:

Bãi đỗ xe Cầu Giấy – Điểm trung chuyển Cầu Giấy – Cầu Giấy – Trần Đăng Ninh – Nguyễn Khánh Toàn – Nguyễn Văn Huyên – Hoàng Quốc Việt – Phạm Văn Đồng – Cầu Thăng Long – Đường Bắc Thăng Long Nội Bài – Quay đầu tại công ty Dịch vụ hàng hóa Nội Bài – đường trục nội cảng –Sân bay Nội Bài.

 • Cách 3: Đây là cách nhanh chóng nhất. Bạn đi bộ hoặc đón Grabbike cũng chỉ 18.000đ thôi đến số 1 Quang Trung – Trụ sở Vietnam Airline. Đối diện đó là bãi xe và văn phòng Công Ty Cổ Phần Taxi Nasco. Bạn chọn xe 12 chổ chỉ 40.000/ vé thôi. Xe đi rất nhanh và không bắt khách dọc đường, đến sân bay chưa đầy 30 phút. Tại đây, có rất nhiều taxi chèo kéo khách với giá 100.000đ đến sân bay. Nếu bạn là người giỏi thương lượng, hãy nói tài xế ghép mình cùng với một người khác để chỉ trả 50.000đ thôi.

img_4473img_4471img_4472Những điểm du lịch tại Sapa:

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những điểm du lịch tại Sapa bằng cách tra google. Vì thế, mình chỉ lưu ý một số điểm sau:

Thứ 1 là thời gian bạn đi là vào mùa nào: Nếu bạn đi vào tháng 3, tháng 4 có nghĩa là độ sang xuân. Vào thời điểm này thời tiết của Sapa rất đẹp, hoa nở khắp nơi. Bạn có thể lựa chọn đi tất cả các điểm du lịch ở Sapa đều được (nếu kinh phí cho phép).hoa-dao-sapaHoặc bạn có thể chọn vào tháng 9, 10, đây là lúc lúa chín đẹp nhất trên ruộng bậc thang. Vào thời điểm này đến thung lũng Mường Hoa, hay đi vào các bản để ngắm từng thửa ruộng vàng ươm thì không còn gì bằng.mua-lua-chinĐi vào tháng 11 như mình không phải là một sai lầm nhưng Sapa lúc nào cũng phủ sương trắng muốt, lúa đã gặt hết, thời tiết ẩm ướt. Nếu các bạn thích cảm giác mùa đông lạnh giá thì đây là thời điểm thích hợp. Thời điểm này thích hợp leo lên những ngọn núi cao như Hàm Rồng, Fansipan để nhìn thấy toàn thị trấn ẩn mình trong sương mù hay cảm giác mây ôm vào lòng…Nhưng chắc chắn là không còn hoa hay những thửa ruộng vàng ươm để ngắm đâu nên các bạn có thể bỏ qua địa điểm thú vị là thung lũng Mường Hoa.img_4262 img_4249Thứ 2 chi phí: Sapa là thị trấn du lịch nên mọi thứ đều tốn phí. Có ai nói với bạn là đi vào trong bản phải mất tiền vé không?

 • Bản Cát Cát, cách thị trấn Sapa 2km, đi bộ được nhưng đi xe thì khó vì dốc cua gấp và đường hẹp. Giá vé 50.000/ người lớn

img_4014img_4027

 • Bản Tả Van, cách thị trấn Sapa 7km. Đường đi rất khó và nguy hiểm. Nếu bạn không phải là tay lái lụa chuyên trị đường đèo, không nên mạo hiểm. Vậy đi bằng gì? Sẽ có câu trả lời bên dưới. Giá vé: 75.000/ người lớn.
 • Ngoài ra Sapa cũng còn nhiều bản khác như Lào Chải, Sín Chải, Tả Phìn, Bãi đá cổ – nơi có thung lũng Mường Hoa…

img_4119 img_4115

Đây là lựa chọn của mình:

Mình chọn đi bộ từ Sapa đến bản Cát Cát. Trên dọc đường đi, các chị, em gái dân tộc sẽ bám sát theo các bạn. Xin hãy lặp lại lời nói của mình: Cảm ơn, em/ anh/ chị không mua. Cảm ơn, em/ anh/ chị không cần. Vì mỗi người dân tộc ở đây đều mang trong mình một sứ mạng quan trọng “kiếm tiền từ khách du lịch bằng bất cứ giá nào”. Đúng thôi, nghề chính mà. Chỉ cần bạn mở miệng ra hỏi là dính chấu ngay. Họ có đến hàng trăm ngàn dịch vụ, trả bất cứ giá nào cũng dính. Đầu tiên là bán quà lưu niệm cho bạn, thứ 2 là dẫn bạn đi tham quan bản, thứ 3 là cho bạn ngủ nhờ tất cả đều tốn phí. Nếu bạn muốn ngủ ở nhà của người H’mông, tốt thôi, hãy trả mức giá không quá 100.000/ đêm. Nói như vậy không có nghĩa là người dân tộc họ xấu cái bụng đâu nha. Chỉ là để tránh những phiền phức nếu bạn muốn đi một mình thôi.

Bản Cát Cát có gì? Cũng như những bản làng người dân tộc khác, có sông, suối, ruộng bậc thang, trâu, em bé miền cao má đỏ hây hây…Chủ yếu đến các bản là để tham quan và ngắm cảnh. Mỗi bước chân đi qua, bạn sẽ thấy thiêng nhiên ở đây thật hùng vĩ.30857234942_9e4ee1c72a_oCũng xin nói thêm là khi mua vé và cổng, bạn được phát một tấm bản đồ của bản. Tuy nhiên, không cần bản đồ vẫn có thể đi được vì bảng chỉ dẫn ở mọi nơi.

Nếu đi nhanh, bạn sẽ mất 1h để ra khỏi bản. Ở điểm cuối của bản, rất nhiều thanh niên trai tráng đang chờ để đón bạn quay trở lại thị trấn Sapa. Mình thỏa thuận giá 80.000 cho một em chở qua bản Tả Van. Vì từ Cát Cát qua Tả Van là 10km.

Từ Tả Van, các bạn có thể đi bộ qua nhiều bản bản khác, trong đó có Lao Chải như mình lựa chọn. Lao Chải cách Tả Van 6km nhưng vừa đi vừa ngắm cảnh thì thấy chả bao xa. Từ trên thủy điện Lao Chải, các bạn có thể nhìn thấy toàn bộ bản Lao Chải.img_4111Nếu còn sức, bạn vẫn có thể đi thêm vài bản nữa. Nhưng theo mình thì đi khoảng 2 -3 bản tiêu biểu là được rồi. Vì hầu như các bản đều giống nhau về địa hình, địa chất, con người.

Bạn nên ngủ lại trong bản một ngày, có thể lựa chọn nhà của người H’Mông như trên để thử cảm giác sinh hoạt như gia đình với họ. Còn không, bạn có thể chọn những Homestay để ở lại trong bản. Có rất nhiều homestay tùy theo từng mức giá. Những dịch vụ lưu trú khi du lịch ở Sapa mình ưu tiên đặt trên trang booking.com. Trang này đánh giá rất đúng chất lượng dịch vụ của nơi lưu trú.

Theo mình thấy, giá thuê phòng thường là từ 200 – 300K/ đêm. Tuy nhiên, vì đi du lịch bụi nên mình chọn ở phòng dorm (phòng tập thể). Không hề phức tạp đâu các bạn, dorm rất sạch sẽ, có máy nước nóng, nhà vệ sinh trong phòng. Tất cả mọi người đều là dân du lịch hết nên có cơ hội kết thêm bạn. Bạn sẽ được ngủ riêng một giường trong phòng có khoảng 6 giường tầng.

Trong tầm giá mong muốn là 5$ (110.000)/ đêm thì mình may mắn chọn được homestay của chị Hoàng Quyên – Tavan Ecologic Homestay. Tất cả những dịch vụ ở homestay của chị Quyên đều tuyệt vời. Chưa kể là chị ấy rất dễ thương và nhiệt tình.

img_4175
Bữa cơm gia đình tại homestay
img_4071
Phòng dorm tại Tavan Ecologic Homestay

Lưu ý:

Ở chổ chị Quyên có dịch vụ xe 16 chổ đưa rước tận nơi từ thị trấn Sapa hay bất cứ địa điểm khác. Giá rẻ hơn xe ôm rất nhiều. Thay vì bạn bắt xe ôm từ thị trấn Sapa để vào trong Tả Van hết 80.000 (nếu trả giá được) thì chỗ chị Quyên chỉ mất 50.000 thôi. Trong lịch trình của mình, bạn nên gọi trước một ngày để hẹn thời gian, và địa điểm đón. Thậm chí là bạn đang ở địa điểm khác, xe vẫn có thể đi ngang qua đón.

Vậy là thời gian trong bản của mình cũng đã hết, ngủ lại một đêm và sáng hôm sau 9:30′, chuyến xe đầu tiên của chị Quyên thả khách ở homestay sẽ đón tụi mình ngược lên Sapa.

Đồ nướng ở thị trấn Sapa thì phong phú hơn trong bản.grab1445827392du_lich_sapa_thang_10_3Nếu muốn mua quà lưu niệm thì nên vào trong bản mua giá sẽ rẻ hơn.cho-phien-vung-caoĂn gì, ở đâu tại thị trấn Sapa?

img_4398img_4399Trung tâm thị trấn Sapa rất nhộn nhịp, phố đông người qua tấp nập. Con đường chính giống như phố Tây Bùi Viện đó là phố Cầu Mây (có thể gọi là đường Cầu Mây). Bên cạnh phố Mường Hoa, đây là 2 con đường có nhiều dịch vụ nhà nghỉ, ăn uống, massage nhất. Như đã nói, bạn có thể lên booking.com để đặt trước cho mình một phòng ở đây.

Ngày đầu tiên mình đến, mình chọn nghỉ ở VietTrekking Home Sapa với giá 5$/ đêm cho phòng dorm. Trong tầm giá này thì đây là một chổ nghĩ tuyệt vời. Các giường đều có màng che lại, tạo không gian riêng. Có tủ để khóa đồ cá nhân lại. Chưa kể là vị trí nằm ở cuối đường Hoàng Liên, bước một bước nữa là bạn có thể rơi xuống vực. Vị trí hút như vậy khá thú vị cho người ưa mạo hiểm. Ở đây có một khoảng sân trước rất đẹp để bạn ngồi thưởng thức đồ nướng cùng bạn bè.30672301600_5afdca4df6_oNgày thứ hai sau khi từ trong bản ra, mình quyết định đổi gió, thuê giường trong phòng dorm của một khách sạn ở đường Cầu Mây với giá cũng 5$/ đêm/ giường. Buổi tối, bạn có thể bước một bước ra đường là phố đi bộ nhộn nhịp nhất của Sapa rồi. Đi lên một tí là sân vận động trung tâm, nhà thờ đá, những quán nướng…

20121119_150700
Phố Cầu Mây

Qua 3 ngày ở Sapa mình thấy chất lượng dịch vụ và thái độ của người dân ở đây rất ôn hòa. Mức giá phải chăng cho một thị trấn du lịch. Tất cả nhà hàng, quán ăn, tiệm massage đều có menu để trước quán. Các bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn dừng chân ở bất cứ đâu. Mức giá tầm trung của nhà hàng là 45 -50.000/ món ăn Việt Nam. 60 – 70.000 cho món ăn Âu. Lẩu từ 120.000 – 150.000 tùy loại. Cà phê, sinh tố từ 20 – 50.000.30938490596_c63ac64e63_o img_4349 img_4348 30885645701_d2dab6b436_o img_4350img_4347Đồ nướng là một món không thể bỏ qua khi đến Sapa

Thật vậy, đi khắp các hang cùng, ngỏ hẻm của Sapa hoặc thậm chí là trên những bậc thang lên núi Hàm Rồng đều có bán đồ nướng. Bạn có thể chọn lựa ăn ở những hàng quán vỉa hè hoặc các quán ăn đều được với mức giá từ 10.000 – 15.000/ xiên. Điểm đặc biệt là không chỉ có thịt nướng mà còn có rau củ quả nướng như khoai lang, đậu cove, bí ngòi…Và đặc biệt không thể thiếu đó là cơm lam chấm múi vừng. Nước chấm đồ nướng được xay từ loại ớt đỏ đặc trưng của vùng nên có mùi thơm đặc biệt.

Nếu bạn là người ăn chay?

Đây là vùng đất tuyệt vời của các loại rau. Bạn có thể tìm thấy thực đơn các món salad, rau củ quả xào, đậu phụ ở bất kỳ nhà hàng nào với mức giá từ 45.000 – 70.000. Hoặc có thể yêu cầu họ làm riêng cho bạn một đĩa mì xào toàn rau cũng được.30857376002_b2312d7951_o

Hành trang cho người đi du lịch Sapa

Các loại giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu, bằng lái xe…chắc chắn là không thể thiếu rồi. Ngoài ra, bạn nên có một thẻ visa để đăng ký các dịch vụ trên booking. Nếu không có thẻ visa, có thể mượn thẻ của người khác vì bạn không cần phải thanh toán tiền trước mà chỉ cần ghi số thẻ, thời hạn, số CVV mà thôi.

Trang phục, bạn nên xem dự báo thời tiết để chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Nếu đi vào mùa xuân, hạ và thu thì dễ chuẩn bị trang phục hơn mùa đông. Nếu chọn đi vào tầm tháng 11 như mình nên mang theo 2 đôi giày, 2 hoặc 3 đôi vớ vì khi đi ngủ bạn cũng cần mang vớ. Đường ướt và trơn nên chọn những loại giày có độ bám tốt. 6c932f21279952521e73727074b53d3f hiking

w_hike_group2_hero

f03f90a6e5cbce366f1da55af4fa68e1

Bên cạnh đó, nếu đi vào mùa đông, bạn nên mang theo 1 cây dù hoặc áo mưa nhé! Đối với các bạn nữ, nên chọn loại áo ngực thể thao cho thoải mái. Ngoài ra, quần jogger cũng là một trong những trang phục thích hợp để mặc khi du lịch đến những vùng đồi núi cao như Sapa. adriana-lima-vsimg_8579

Những điều cần thiết cho người du lịch:

 • Tải các ứng dụng như booking, wallet, grab về điện thoại để sẵn sàng ứng chiến
 • Những gì có thể đặt trước thì nên đặt như vé máy bay, khách sạn, vé xe đi Sapa…
 • Và thêm một ứng dụng để theo dõi thu chi trong những ngày du lịch.
 • Một cuốn sổ nhỏ, ghi lại hết lịch trình của chuyến đi, các contact cần liên hệ.
 • Không nên mang nhiều tiền mặt vì tại thị trấn Sapa có rất nhiều ATM của Agribank, BIDV, Vietcombank, MB bank…

Tham khảo chuyến đi của mình

Lịch trình: 

 • 8:30 tối thứ 4: bay từ TP.HCM ra Hà Nội
 • 8:00 sáng thứ 5: Từ Hà Nội đi Sapa. 13:30′ tới.
 • Check in khách sạn, đi dạo thị trấn Sapa.
 • 8h sáng thứ 6: Vô bản
 • Tối thứ 6: Ngủ lại trong bản
 • 9:30′ sáng thứ 7: Từ bản trở lại thị trấn Sapa
 • 10:30′ gửi đồ tại khách sạn ở phố Cầu Mây
 • Bắt đầu chinh phục núi Hàm rồng.
 • 13:30′ xuống núi.
 • 13:30′ – 15:00: Nghỉ ngơi lấy lại sức sau những chặng đường dài
 • 15:00 – tối: tham quan và thưởng thức các món ăn tại thị trấn Sapa.
 • 8:00 sáng chủ nhật: Lên xe về lại Hà Nội
 • 13:30′: Tới trung tâm thành phố Hà Nội. Tham quan, ăn uống đến 17:00.
 • 17:00: Đón xe ra sân bay Nội Bài để chuẩn bị về lại Hồ Chí Minh.

Chi phí:

Vé máy bay khứ hồi Hồ Chí Minh – Hà Nội:                                    1.700.000đ

Vé xe 2 chiều đi – về Hà Nội – Sapa:                                                   360.000đ

Homestay: 3 đêm x 110.000đ/ đêm                                                    330.000đ

Vé vào bản Cát Cát                                                                               50.000đ

Xe ôm từ bản Cát Cát qua Tả Van                                                       80.000đ

Vé vào bản Tả Van                                                                               75.000đ

Xe 16 chổ từ Tả Van về lại Sapa                                                          50.000đ

Vé lên núi hàm rồng                                                                              75.000đ

Đón Grab từ phòng vé của hãng xe vào trung tâm                               41.000đ

Grab Bike từ trung tâm ra Vietnam Aline đón xe đi sân bay                  18.000đ

Xe đi từ trung tâm thành phố ra sân bay                                                 40.000đ

Grab Bike từ sân bay Tân Sân Nhất về nhà                                            40.000đ

Chi phí ăn uống, mua sắm                                                                      700.000đ

Tổng chi phí:                                                                                       3.484.000đ

Trên đây là toàn bộ kế hoạch khám phá Sapa của mình, chúc các bạn cũng sẽ có những trải nghiệm thú vị tại Sapa cho dù là đi một mình nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s